Cua Biển

Cua Biển

Cua biển là tên được gọi chung cho tất cả các loài cua sống ở môi trường nước biển, vùng ngập mặn, vùng nước lợ. Ở Việt Nam có 2 loại cua biển đó là cua sencua lửa.

Thành phần dinh dưỡng có trong cua biển:

Cua biển cung cấp thành phần dinh dưỡng rất phong phú, hàm lượng protein cao hơn rất nhiều lần so với thịt hay cá. Hàm lượng canxi, photpho, sắcvitamin A, B1, B2, B3, C…vv cũng chiếm mức cao hơn trong thịt và cá. Và đặc biệt, cua biển cung cấp 1 hàm lượng lớn calcium, megnesium, axit béo, omega 3 rất tốt cho mọi lứa tuổi, đặc biệt là tốt cho tim mạch.

Khi sử dụng thịt cua biển làm thực phẩm giúp làm giảm cholesterol xấu, triglycerides trong máu. Thịt cua biển có tính hàn, vị ngọt, mặn, không độc, không dị ứng có tác dụng tốt trong việc bồi bổ cho trẻ nhỏ, người già, mẹ đang mang bầu và sau khi sinh. Thịt cua biển có tác dụng thanh nhiệt, sinh huyết, giảm đau, bổ xưng tủy.

Vài chú ý khi sử dụng thịt cua biển:

thịt cua biển có tình hàn và trong thịt cua biển có chứa nhiều sodium, purines nên không thích hợp với người cao huyết áp, người bị Gout. Người hay bị cảm gió, người đang sốt, người đang tiêu chảy.

Ở Việt Nam cua biển được tìm thấy khắp cả nước dọc theo đường bờ biển từ Bắc vào Nam. Nhưng đo đặt thù về khí hậu, dinh dưỡng nên chất lượng thịt cua biển cũng có hương vị thơm ngon khác nhau trên mỗi vùng miền. Cũng chính vì thịt cua biển có hương vị thơm ngon nhất nên nó trở thành đặc sản của một vùng miền, đó là cua biển ca mau.

Hiên nay do nền kinh tế phát triển nhanh, người dân Việt Nam không còn phải lo cơm no, áo ấm nữa mà chuyển lên mức cao hơn là ăn sang mặt đẹp. Vì vậy mà nhu cầu sử dụng thịt cua biển tăng nhanh, cung không đủ cầu. Chính vì điều này đã làm cho ngành nuôi cua biển rất phát triển, Vì lợi nhuận nên nhiều cơ sở nuôi không đảm bảo nguồn thịt cua chất lượng, sạch, an toàn cho sức khỏe người sử dụng.

Giá cua biển trên thị trường hiện nay rất loạn xạ do nhiều nguyên nhân:

  • Cua biển được nuôi kém chất lượng, không đảm bảo an toàn do sử dụng hóa chất, chất kích thích.
  • Cua biển được phù phép trọng lượng bằng dây cột.
  • Cua biển được nuôi đúng tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm.
  • Cua biển được khai thác trong tự nhiên.

Câu hỏi đặt ra làm sau chọn được cua biển chất lượng, đúng giá tiền. Trích câu nói “Người mua có thể lầm, người bán thì không bao giờ lầm.”

Như vậy để mua được cua biển chất lượng, đúng giá tiền điều đầu tiên là phải tìm được người bán uy tín, vựa cung cấp cua biển uy tín tham khảo tại đây.

Nếu chưa tìm được người bán cua biển uy tín, cách thứ 2 là dùng kinh nghiệm chọn cua biển, để định được chất lượng thịt cua biển, cua biển nuôi hay cua biển tự nhiên, định giá chính xác. Tham khảo kinh nghiệm mua cua biển, cách chọn cua biển chính xác tham khảo tại đây.

Cách chọn cua biển chất lượng tham khảo tại đây

Cua Biển
Cua Biển

cua gạch

cua thịt

Cua Yếm Vuông

Cua Tasmania tham khảo tại đây

Cua Dunegness (Bắc Mỹ)

Chân Cua Hoàng Đế

Cua Hoàng Đế – Cua Alaska (Red King)

Cua King crab đỏ

Cua Ruby

Đăng ký để nhận mã giảm giá tại đây.

Liên hệ hotline để được tư vấn trực tiếp: 0901308777

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *